Home / Tin Y Học / Viêm phế quản là gì và chữa trị ra sao để bệnh nhanh khỏi?

Viêm phế quản là gì và chữa trị ra sao để bệnh nhanh khỏi?

Hiện nay một trong những bệnh Thở phổ biến nhất chính là viêm phế quản. Vậy viêm phế quản là ra sao và điều trị bệnh ra sao, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

cau-tao-duong-ho-hap
Viêm phế quản là bệnh hô hấp phổ biến

Viêm phế quản là gì?

Viêm phế quản là trường hợp viêm nhiễm đường ống phế quản do nhiều Nguyên nhân khác nhau. Là 1 bệnh Thở nên viêm phế quản là bệnh rất không còn xa lạ bây giờ, đặc biệt là ở trẻ em.

Bệnh viêm phế quản thường diễn ra những dấu hiệu tiêu biểu như niêm mạc phế quản bị tấy và phù nề. Do các màng nhầy phế quản bị thúc đẩy, bầm nên sẽ xuất hiện nhiều dịch nhầy khiến người bệnh bị ho, đặc biệt ho ra nhiều đờm.

Các loại viêm phế quản thường gặp:

Thông thường bệnh viêm phế quản thường được chia làm hai loại chính đó là viêm phế quản cấp và mãn tính.

Viêm phế quản cấp tính: là tình trạng bệnh viêm phế quản mới xảy ra. Ở trạng thái viêm phế quản cấp tính thì những dấu hiệu viêm phế quản sẽ nhiều hơn và dễ nhận diện hơn so với mãn tính.

Viêm phế quản mãn tính: bệnh viêm phế quản kinh niên thường xuất hiện khi người bệnh bị viêm phế quản cấp nhưng không chữa trị khỏi tận gốc khiến người bệnh bị tái đi tái lại nhiều lần, lâu ngày gây bệnh chuyển sang kinh niên.

Ngoài 2 loại bệnh chính trên thì chúng ta còn hay gặp phải bệnh viêm phế quản bội nhiễm hoặc viêm phế quản phổi.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản:

Đa phần bệnh nhân bị mắc viêm phế quản là do virus và vi khuẩn, các loại virus và vi khuẩn. Đa phần những loại virus dẫn tới bệnh viêm phế quản đều là do lây lan, Vì vậy việc nên khi bạn bị một số bệnh Thở thì rất có thể bạn sẽ bị lây thêm bệnh viêm phế quản.

Bệnh viêm phế quản cũng có thể là do môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm.

Bệnh viêm phế quản cũng có thể xuất hiện nhiều vào những thời điểm đổi thay thời tiết, đặc biệt là trời trở lạnh.

Những người đều đặn hút thuốc lá cũng sẽ thuận lợi bị mắc bệnh viêm phế quản hơn người không hút.

thuoc_khang_sinhgiadinhonline-1346
Điều trị viêm phế quản bằng thuốc Tây rất hiệu quả

Cách điều trị viêm phế quản:

Đối với bệnh viêm phế quản thì việc chữa trị nhanh khỏi hay không tuy thuộc vào giai đoạn mắc bệnh của bạn. Mỗi công đoạn đều có những cách chữa trị hữu hiệu khác biệt và áp dụng các loại thuốc khác nhau.

Đối với viêm phế quản cấp tính thì bạn chỉ cẩn ứng dụng một số loại thuốc tây y đơn giản cũng có thể giúp khỏi bệnh không mất nhiều thời gian. tuy nhiên để dứt điểm khỏi bệnh thì còn phụ thuộc vào việc bạn có hợp với thuốc không.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc Đông y hoặc dân gian sẽ đem lại công hiệu chắc chắn hơn nhiều so với ứng dụng thuốc tây.

Đối với viêm phế quản kinh niên thì không nên áp dụng thuốc tây vì nó ít cho công hiệu. Bạn nên áp dụng thuốc Đông y để chữa viêm phế quản tận gốc.

Viêm phế quản là một trong các căn bệnh khó điều trị tận gốc, bên cạnh đó nếu biết ứng dụng đúng thuốc thì bệnh sẽ hoàn toàn được trị khỏi 1 cách nhanh chóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.