Home / Sức Khỏe Răng Miệng / Niềng răng là gì -Tổng hợp những thông tin đầy đủ chi tiết từ A-Z

Niềng răng là gì -Tổng hợp những thông tin đầy đủ chi tiết từ A-Z

Niềng răng là gì có giúp hàm răng đều và đẹp không đó là những băn khoan của nhiều người trước khi muốn đi niềng răng.Niềng răng là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy niềng răng còn mang lại tác dụng gì nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Những trường hợp cần phải niềng răng chỉnh nha?

– Răng thưa

– Răng dày, chen chúc

– Răng lệch lạc

– Răng khểnh

– Răng hô vẩu nhẹ

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng thông thường giao động trong khoảng từ 9 – 20 tuổi. Tất nhiều, ngoài 20 tuổi vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian niềng sẽ kéo dài lâu hơn.

2. Niềng răng là gì? Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại những răng lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí chuẩn nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng. Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa, là phương pháp để điều chỉnh vị trí của răng để có được nụ cười duyên xinh hơn.

Niềng răng là gì -Tổng hợp những thông tin đầy đủ chi tiết từ A-Z

Niềng răng là gì -Tổng hợp những thông tin đầy đủ chi tiết từ A-Z

Chính nhờ sự biến hóa khôn lường của hàm răng nhờ vào phương pháp niềng răng thẩm mỹ mà ngày nay, phương pháp này đang được phát triển với nhiều “phiên bản”, nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau để áp dụng cho gần như hầu hết tất cả các trường hợp:

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

– Niềng răng mặt trong

– Niềng răng mắc cài thép

– Niềng răng mắc cài thép tự buộc

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đến đây, bạn đã có thể hiểu được phần nào niềng răng là gì rồi chứ? Thực tế hiện nay, phương pháp niềng răng đã trở nên khá phổ biến. Đây không chỉ được xem là một giải pháp làm đẹp hàm răng, nụ cười mà còn có khả năng khắc phục những sai lệch của khớp cắn, sai lệch khớp thái dương, cải thiện chức năng ăn nhai tích cực hơn.

Xem thêm: niềng răng giá bao nhiêu là rẻ nhất hiện này?

3. Vậy niềng răng để làm gì nó mang lại lợi ích gì ?

– Mang lại tính thẩm mỹ cao: Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

– Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

– Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

– Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt nhất và uy tín hiện nay?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.