Home / Sức Khỏe Răng Miệng / Những thông tin phụ huynh nên biết khi niềng răng cho trẻ em

Những thông tin phụ huynh nên biết khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em hiện đang là 1 vấn đề được rất nhiều các phụ huynh chú ý. Nếu như tình trạng răng lệch lạc ở trẻ ko được chỉnh sửa đúng lúc sẽ tác động rất nhiều tới thẩm mỹ và hiện tượng sức khỏe răng miệng sau này. Vậy niềng răng cho trẻ em lúc nàohợp lý nhất?

Niềng răng cho trẻ em khi nàothích hợp nhất

Thời điểm răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa ~ 5 tuổi)

Đây là thời điểm trẻ đang mở màn mọc răng và phát triển vì vậy mà các bậc phụ huynh thường không quan trọng đến việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ vì có suy nghĩ sau này răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Nhưng các bậc cha mẹ nên biết nếu kophương pháp niềng răng cho trẻ em hợp lýthời điểm này thì sẽ tác động tới vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì khi nhổ bỏ răng sữa sớm thì các răng còn lại sẽ có chiều hướng mọc lên vào chỗ khoảng trống của răng đã mất, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới ko đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây nên hiện tượng răng mọc sai lạc, chen chúc hay mọc ngầm gây nên những đau nhức răng và mất mỹ quan về sau.

>>> Thông tin về giá niềng răng cho trẻ em

thời điểm nàu, bác sĩ sẽ rất ít yêu cầu niềng răng cho trẻ mà thường ứng dụng các giải pháp điều chỉnh răng trẻ mọc đúng hướng.

giai đoạn răng hợp chất (Trẻ từ sáu ~ 12 tuổi)

thời điểm này, sự phát triển của răng ở trẻ đã dần được ổn định. Răng vĩnh viễn dần dần thay thế cho những chiếc răng sữa.

Chỉnh răng niềng răng cho trẻ em giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Xương hàm của trẻ lúc này phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch chuẩn, lộn xộn và giúp cho quá trình trị sau này trở nên đơn giản hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 ~ 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn được gọi là giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, và các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc không chuẩn, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ em ở thời điểm này bác sỹ thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể gương mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh nha hợp lý nhất với khuôn mặt của trẻ.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Vì thế, khi trẻ bước vào thời điểm này các bậc cha mẹ nên chú ýquá nhiều đem trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm định răng miệng thường xuyên, khi trẻ có những biểu hiện của sự lệch lạc răng thì bác sĩ nha khoa sẽ ứng dụng ngay các giải pháp chỉnh răng niềng răng thích hợpkịp thời để giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng cho trẻ em tại nha khoa KIM

KIM Dentistry là địa chỉ lý tưởng để các bậc cha mẹ tin tưởng tìm lựa niềng răng cho trẻ em. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh răng giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh răng 6 năm tại ĐH Y Dược TP.HCM. Đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài về chỉnh răng. Cùng 15 năm kinh nghiệm trong ngành, các bác sỹ nha khoa KIM Dentistry đã am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, sẽ giúp chữa trị và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ một cách hoàn hảo nhất nên bạn có thể yên tâm về chất lượng chuyên môn khi thực hiện niềng răng cho trẻ em ở đây.

Hơn thế, nha khoa KIM Dentistry còn sở hữu nhiều trang bị thiết bị hiện đại, dùng máy chụp ảnh Xquang có bước sóng thấp nên ko làm liên quan đến sức khỏe của trẻ. cùng với đóvận dụng các giải pháp chỉnh nha niềng răng hợp lý với từng thời điểm phát triển của trẻ, lên kế hoạch niềng răng cho trẻ em phù hợp nhất giúp trẻ sở hữu hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Như vậy, niềng răng cho trẻ em tại nha khoa KIM Dentistry sẽ là địa chỉ tối ưu giúp bạn có được sự hài lòng cao sau khi áp dụng, mang đến nụ cười xinh và hàm răng chắc khỏe 1 cách nhanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.