Home / Tin Y Học / Bài Thuốc Hay / Những bài thuốc nam trị viêm họng hiệu quả nhất hiện nay

Những bài thuốc nam trị viêm họng hiệu quả nhất hiện nay

Viêm họng là bệnh hiện nay có nhiều cách chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số bài thuoc nam tri viem hong vừa hiệu quả lại rất an toàn.

viem-do-hong
Viêm họng là một căn bệnh khó chữa

Một số bài thuốc nam trị viêm họng hiệu quả:

Hoa kinh giới:

Nguyên liệu để thực hiện cách trị viêm họng hiệu quả này gồm có 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, cùng với khoảng 4g cam thảo. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc thuốc cùng với khoảng 600ml nước. Bạn sắc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại khoảng 200 – 250ml thì được. Chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống vào mỗi sáng và tối, lưu ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3 – 5 ngày bệnh sẽ giảm hẳn.

Cây hồng bì:

Trong Đông Y, lá, rễ, hạt và quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Sử dụng quả hồng bì là cách chữa viêm họng dân gian vô cùng hiệu quả và an toàn. Dùng 4 – 5 quả hồng bì tươi hấp với đường phèn, ăn sẽ giảm được tình trạng viêm họng, đặc biệt là bệnh viêm họng có kèm theo ho và có đờm. Mỗi ngày thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

Quả khế chua:

Dùng khế chua để trị viêm họng cũng rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt để uống. Khi sử dụng cho thêm một ít muối vào ngậm rồi mới nuốt sẽ cho hiệu quả cao hơn. Thực hiện vài lần trong ngày bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần.

cay-re-quat-vi-thuoc-tu-nhien-tri-viem-hong-hat-1
Cây rẻ quạt chữa viêm họng rất tốt

Cây rẻ quạt:

Rẻ quạt cũng là 1 trong những loại cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng khoảng 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Sắc đến khi nước còn lại 300ml là được. Chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Cây lược vàng:

Khi có những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt xuống khó khăn… là lúc bạn đã mắc bệnh viêm họng. Lúc này đây bạn hãy hái 1 lá lược vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Ngậm khoảng 10 – 15 phút bạn hãy nhả bã ra. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3 – 4 lần là bệnh sẽ đỡ rất nhiều.

Trên đây là một số bài thuốc nam giúp điều trị bệnh viêm họng mãn tính rất hiệu quả. Hy vọng với một số bài thuốc này sẽ giúp bạn trị bệnh viêm họng mãn tính dứt điểm nhanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.