Home / Chữa Bệnh Răng Miệng / cách chữa sâu răng / Một Số Bài Thuốc Dân Gian Trị Đau Răng

Một Số Bài Thuốc Dân Gian Trị Đau Răng

   Đau răng do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên rù có bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi nữa thì đau răng luôn khiến bạn khó chịu bởi những cơn đau dai rẵng có khi kéo dài cả tuần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. bài viết sau đây xin chia sẽ cùng các bạn một số bài thuốc dân gian trị đau răng hiệu quả.

  • Một Số Cách Dân Gian Đau Nhanh

   Đau nhức răng và bệnh về răng miệng rất hay gặp ở mọi lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ, khi bị sưng lợi răng, gây đỏ lợi, đau răng, kiến cho các bé không thể ăn được quấy khóc rất nhiều, khi đó bạn có thể làm theo cách sau: lấy xác rắn (xà thoái) đốt thành than, cho vào mỡ lợn, trộn đều rồi xát vào lợi cho bé. Trường hợp chân răng bị sưng, thối lở (cam tẩu mã) dùng bột thanh đại, hay còn gọi là bột chàm (bột chàm nhuộm vải), bôi xát vào chân răng, sau 10-20 phút, cho bé lại súc miệng sạch bằng nước muối loãng, ngày 5-10 lần thì sẽ hết đau.

Trẻ bị đau răng
Trẻ bị đau răng (ảnh minh họa)

   Đối với người lớn, các trường hợp đau răng rất phổ biến, đôi khi lại rất dữ dội có khi kéo dài cả tuần làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc, lợi sưng đau, hoặc có mủ (bọng răng), hoặc răng bị lung lay, có khi nhiều cái cùng một lúc, không thể ăn được và kèm theo là phát sốt và sưng đau cả ở phía ngoài mặt. Khi răng, lợi bị sưng, răng đau nhức nhiều, có thể dùng bột thanh đại cùng với một số vị thuốc khác: thanh đại 40g, phèn chua 20g, hùng hoàng, mai hoa, băng phiến, mỗi thứ 1g. Mỗi vị đều nghiền thành bột mịn, trộn đều, đóng vào lọ, nút kín, để nơi khô ráo. Dùng bột này chấm, xát vào nơi răng lợi bị sưng đau rồi ngậm 5-10 phút. Súc miệng lại bằng nước lọc. Ngày làm 5-10 lần sẽ cho hiệu quả trị đau răng sau 1 ngày.

  • Một Số Bài Thuốc Dân Gian Trị Đau Răng.

Bài 1:

   Dùng búp lá non của cây bàng, nhai và ngậm trong miệng từ 5-10 phút, có thể thêm chút muốn ăn để tăng hiệu quả, cùng ngậm 5-10 phút. Sau mỗi lần ngậm, súc miệng sạch bằng nước. Thực hiện ngày làm 3-5 lần sẽ cho hiệu quả giảm đau nhanh.

Bài 2:

Lá trầu chữa đau răng hiệu quả
Lá trầu chữa đau răng hiệu quả

   Các bạn dùng lá trầu không: Khoảng 10 lá tươi, cắt nhỏ, thêm một bát nước sạch, sắc nhanh (20 phút) lấy nước thuốc sắc được ngậm mỗi khi đau răng, mỗi lần ngậm 5-10 phút. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. Ngày 5-10 lần. Với cách này có thể dùng để chữa bệnh nha chu viêm cũng rất hiệu quả.

Bài 3:

   Sử dụng vỏ thân cây ruối: Lấy vỏ tươi cây ruối (một cây dùng làm cảnh hoặc làm bờ dậu) đem cắt thành miếng nhỏ, thêm nước, sắc nhỏ lữa cho đến khi đặc, lấy nước sắc để ngậm khi răng bị đau nhức. Ngày ngậm nhiều lần, mỗi lần ngậm 10-20 phút. Sau mỗi lần lại súc miệng sạch. Hiệu quả giảm đau rất nhanh.

Bài 4:

   Vỏ thân cây sao đen (Hopea odorata Roxb.), họ dầu (Dipterocarpaceae): lấy vỏ thân cây sao đen, cạo bỏ lớp bần thô bên ngoài của vỏ, rửa sạch, thái mỏng, sắc đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen để có hiệu quả cao hơn, trường hợp này sử dụng 2 bị trên đồng lượng, rồi đem sắc đặc, ngậm khi răng đau nhức.

   Trên đây là một số bài thuốc dân gian trị đau răng đặc biệt hiệu quả, hy vọng qua bài viết các bạn có thêm những kiến thức về các bài thuốc dân gian trị đau răng, chúc các bạn thành công !

One comment

  1. Lần trước mọc răng khôn thử dùng mấy cách này mà không ăn thua.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.