Home / Tin Y Học / Kháng sinh trị viêm họng có nên dùng hay không?

Kháng sinh trị viêm họng có nên dùng hay không?

Kháng sinh trị viêm họng có rất nhiều loại, tuy nhiên không phải lúc nào và trong trường hợp nào cũng có thể sử dụng nó như một cái phao cứu trợ nhất thời.

Có nên dùng kháng sinh để trị viêm họng hay không?

Với một số bệnh lý thường gặp như: cúm, ho gà, viêm VA,… người bệnh thường chủ quan tự ý mua các loại thuốc tân dược về uống, sau 2 -3 ngày cảm thấy các triệu chứng của bệnh này đã mất đi và cho rằng mình đã khỏi bệnh và không dùng thuốc nữa. Cứ như vậy tạo nên thói quan rất khó bỏ, vậy có nên dùng kháng sinh trị viêm họng hay không?

Kháng sinh trị viêm họng
Kháng sinh trị viêm họng

Dùng kháng sinh để trị viêm họng là điều không nên, vì chỉ đối với một số bệnh như: hen phế quản bội nhiễm hoặc viêm phổi mới cần đến nó để ức chế cơn hen hoặc giảm đau khi phát bệnh. Ngoài ra, viêm họng vẫn là một bệnh lý cơ bản và hoàn toàn có thể không cần dùng đến nó mà vẫn có thể chữa khỏi được.

Kháng sinh trị viêm họng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hệ bài tiết của cơ thể và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Nên hạn chế dùng thuốc kháng sinh khi cảm thấy bệnh còn nhẹ và không thực sự cần thiết đối với mình vì nó có thể làm cho bệnh nặng hơn với biến chứng viêm phế quản cấp.

Thay thế kháng sinh trị viêm họng bằng thảo dược gia truyền?

Việc thay thế dần các thảo dược gia truyền cho các loại thuốc kháng sinh liều cao là điều cần thiết, khi khoa học ngày càng phát triển, các loại thuốc tân tiến ra đời với công dụng đặc trị giảm nhanh các triệu chứng đó, nhưng song hành cũng tác dụng đó chính là tình trạng tác dụng phụ càng nhiều hơn. Mà tác dụng phụ đáng gờm nhất của nó chính là làm suy giảm các chức năng bài tiết gan, thận, dạ dày…

Kháng sinh trị viêm họng được thay bằng thuốc đông y
Kháng sinh trị viêm họng được thay bằng thuốc đông y

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm họng bằng các loại thảo dược gia truyền đang là một xu hướng đông đảo và được nhiều bệnh nhân ủng hộ. Với ưu điểm vượt trội của nó về đề cao sức khỏe của người bệnh và phương châm trị bệnh tận gốc đã chiếm được lòng tin và sự ái mộ của đại đa số người tiêu dùng.

Với phương pháp điều trị bằng thảo dược đem đến cho chúng ta một góc nhìn mới về phương pháp chữa trị, phá vỡ một vài nguyên tắc trong điều trị bệnh của tây y là loại bỏ triệu chứng trước nhưng đông y thì không, đi tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tiêu diệt nó chính là đang chữa bệnh, theo đó khi loại bỏ được căn nguyên gây bệnh thì các triệu chứng của nó sẽ tự nhiên biến mất.

Kháng sinh trị viêm họng không phải tất cả điều là không tốt, có những loại mà đông y vẫn cần dùng đến để hỗ trợ trong công tác điều trị một số bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.