Home / Tin Y Học / Bệnh Thường Gặp / Điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh có hiệu quả?

Điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh có hiệu quả?

Bệnh viêm amidan hiện nay có rất nhiều cách chữa trị khác nhau trong đó phổ biến là sử dụng thuốc kháng sinh. Vậy liệu cách chữa viêm amidan này liệu có hiệu quả?

Hiện nay nói về thuốc chữa bệnh thì có rất nhiều loại khác nhau, thuốc chữa bệnh gì cũng vậy. Y học ngày càng phát triển, các loại thuốc chữa kể cả đông y, tây y đều rất phổ biến. Tuy nhiên một trong những cách mà mọi người thường xuyên áp dụng đó là sử dụng thuốc kháng sinh. Vậy sử dụng thuốc kháng sinh liệu có hiệu quả, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

chua-tri-viem-amidan-hoc-mu
Amidan bị viêm, sưng tấy

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc viêm amidan hiệu quả:

Dễ sử dụng: do các loại thuốc kháng sinh hiện nay đều được chế biến cho phù hợp và dễ dàng sử dụng với bệnh nhân. Cách sử dụng rất dễ dàng và nhanh gọn nên thường được nhiêu người ưa chuộng.

Hiệu quả nhanh: Thuốc kháng sinh có tác dụng đối với bệnh rất nhanh. Đặc biệt với những bệnh nhân viêm amidan cấp, các triệu chứng của bệnh thường biểu hiện rõ ràng, khiến người bệnh thường cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy nên việc loại trừ nhanh các triệu chứng đó là điều ai cũng mong muốn, chính vì vậy mà nhiều người tin dùng thuốc kháng sinh.

Thuốc kháng sinh thường dễ mua, bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán thuốc nào nên nó rất tiện lợi, hơn thế nữa nó lại dễ bảo quản và cầm đi cũng rất tiện.

thuoc_khang_sinhgiadinhonline-1346
Không nên dùng thuốc kháng sinh trị viêm amidan

Nhược điểm khi sử dụng thuốc kháng sinh:

Tuy thuốc kháng sinh hiện nay được ưa chuộng, hiệu quả cũng cao nhưng nó cũng tồn tại không ít nhược điểm. Dưới đây là những nhược điểm của thuốc kháng sinh chữa viêm amidan.

Thuốc kháng sinh tuy đem lại hiểu quả ngay nhưng về lâu dài thì bạn lại không nên sử dụng thuốc kháng sinh. Những người bị viêm amidan mãn tính thì không nên sử dụng thuốc kháng sinh vì thuốc chỉ có tác dụng trị nhanh các triệu chứng của bệnh chứ không thể tiêu diệt tận gốc bệnh viêm amidan.

Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh cũng khiến bệnh nhân nhờn thuốc, dùng một thời gian sẽ không thấy hiệu quả nữa. Hơn nữa thuốc kháng sinh cũng khá đắt nên thường rất tốn kém.

Thuốc kháng sinh còn gây nguy hiểm cho người bệnh khi chúng có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm nếu chúng ta cứ lạm dụng sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều.

Chính vì vậy nếu bạn muốn giảm nhanh các triệu chứng của viêm amidan cấp thì hãy sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, về lâu dài muốn chữa bệnh dứt điểm thì bạn không nên chọn cách là sử dụng thuốc kháng sinh.

Nguồn: http://thuoctriho.net/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.