Home / Bài Viết Quan Tâm / Chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn bệnh viêm amidan phát triển

Chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn bệnh viêm amidan phát triển

Viêm amidan là bệnh không hề nguy hiểm nếu được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên nếu không có cách chữa dứt điểm, bệnh có thể xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có rất nhiều biến chứng có thể nguy hiểm cho người bệnh viêm amidan. Người bệnh viêm amdian nếu không được chữa trị kịp thời có thể xuất hiện biến chứng thành nhiều bệnh khác như: thấp tim, viêm tai giữa, viêm họng, ung thư amidan… hay có thể biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như ung thư vòm họng.

ung-thu-amidan
VIêm amidan gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Để tránh xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, bạn cần ngăn chặn viêm amidan sớm nhất và đúng lúc nhất. Nếu phát hiện kịp thời và có phương pháp chữa trị đúng, viêm amidan có thể điều trị dứt điểm nhanh chóng. Chính vì vậy, khi có các triệu chứng của bệnh, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các cơ sơ y tế gần nhất để được thăm khám sớm nhất.

Biện pháp ngăn chặn viêm amidan khi mới xuất hiện:

Kiểm tra lâm sàng: để biết đó có phải là bệnh viêm amidan hay viêm họng thông thường bạn cần kiểm tra thật kỹ. Khi bị hai bên amidan bị sưng hoặc xuất hiện mủ trắng thì đó chính là bệnh viêm amdian,….

Các bạn cần chú ý đến các triệu chứng khác của cơ thể, như có thể bị sốt nhẹ, thường xuyên sốt hoặc sốt cao. Nếu sốt, cần phải tìm biện pháp hạ sốt ngay, có thể dùng một số loại thuốc hạ sốt như: paracetamol,… Người bệnh nên uống nhiều nước, để đảm bảo cho cơ thể không bị mất nước quá nhiều do sốt, ngoài ra có thể làm dịu chỗ viêm nhiễm.

Người bệnh nên ăn những thức ăn lỏng và dễ nuốt, tránh những thức ăn cứng có thể gây tổn thương đến vùng bị viêm nhiễm, sẽ làm cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Khi bị viêm không nên súc miệng bằng nước muối, vì việc làm này sẽ càng làm cho vi khuẩn lây lan nhanh chóng hơn.

cach-chua-benh-viem-amidan2
<cCắt amidan có thể chữa dứt bệnh viêm amidan

Trường hợp nên phẫu thuật cắt amidan:

Viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần trong một năm.

Viêm amdian mãn tính gây ra tình trạng hôi miệng kéo dài.

Viêm amidan sưng to một bên, có nguy cơ dẫn đến ung thư amidan.

Viên Amidan gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viên Amidan sưng to, gây khó thở, tắc nghẽn đường hô hấp, thậm chí là ngừng thở khi ngủ.

Người bệnh nên đi khám bác sĩ nếu có những dấu hiệu như:

Viêm họng kéo dài vài ngày, cổ họng đau rát, khó nuốt, khó thở, sốt cao, nôn mửa thường xuyên.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải ghi nhớ ngay để tránh cho mình và người thân gặp nhiều khó khăn do những biến chứng nguy hiểm. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ không còn chịu những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm amidan nữa.

Nguồn: http://thuoctriho.net/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.