Home / Chữa Bệnh Răng Miệng / cách chữa sâu răng / Cách Chữa Đau Răng Cho Trẻ Nhỏ Hiệu Quả Nhất

Cách Chữa Đau Răng Cho Trẻ Nhỏ Hiệu Quả Nhất

   Đau răng ở trẻ nhỏ đang là một vấn đề rất phổ biến. Hiện tượng đau răng thường xuất hiện trong giai đoạn bé đang mọc răng, bị sâu răng hoặc sau khi nhổ răng sữa… Những cơn đau răng thường làm cho trẻ khó chịu gây ra biếng ăn, khóc lóc.Chính vì vậy tôi xin được giới thiệu những cách chữa đau răng cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất.

  • Bé bị sưng nướu do mọc răng.

Bé bị sưng nướu do mọc răng
Bé bị sưng nướu do mọc răng

   Trong giai đoạn mọc răng thường nướu các bé sẽ bị sưng lên gây đau cho bé, ở trường hợp này bạn có thể cho các bé uống thuốc giảm đau hoặc mát xa răng để giúp nướu đỡ bị sưng tấy và giảm đau. bạn nên lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng thuốc giảm đau cho trẻ.

  • Trường hợp sau khi nhổ răng.

   Những lúc như thế này việc cần làm là bạn phải chườm lạnh để giúp bé giảm đau và cầm máu. trong trường hợp trẻ bị ra máu nhiều thì cần nhanh tróng đưa trẻ đến các trung tâm y tế để tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

  • Bé bị viêm nhiễm nướu.

   Trường hợp này dễ khiến cho nướu của bé bị sưng to, tấy đỏ. Lúc này bạn nên cho bé ngậm nước muối nhạt 0.9% để giảm sưng. Trong trường hợp trẻ bị sưng to, vị trí lợi bị sưng có ra máu đen hoặc mủ thì phải đưa trẻ đi khám, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các thuốc kháng sinh khi chưa có ý kiến của bác sĩ

  • Bé bị đau do sâu răng.

   Những chiếc răng sâu khiến bé cảm thấy thật là khó chịu. Lấy băng gạc ấm và nóng để giúp bé giảm cơn đau trong lúc này. Đầu tiên, chườm khăn bọc đá lên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng tầm một phút rồi sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Cứ lặp đi lặp lại vài lần như vậy cơn đau của bé sẽ thuyên giảm. Bạn cũng có thể áp dụng  một số các bài thuốc dân gian trị đau răng tại nhà nhé rất hiệu quả đấy. Tuy nhiên vẫn nên có biện pháp để chữa rứt điểm bệnh đau răng cho trẻ không nên xem thường hoặc để quá lâu 

  • Tập cho trẻ thói quen tự vệ sinh răng miệng.

Cách chữa đau răng cho trẻ
Cách chữa đau răng cho trẻ

   Một yếu tố quan trọng nhất là bạn phải tập cho trẻ ý thức tự vệ sinh răng miệng ngay từ ngay bé, để tránh các nguy cơ sâu răng ngay khi còn bé nhé, các mẹ có thể xem video hướng dẫn đánh răng đúng cách và hướng dẫn cho trẻ nhé.

Nguồn: cách chữa đau răng 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.