Home / Chữa Bệnh Răng Miệng / Cách Chữa Viêm Lợi / Bệnh viêm lợi mủ và cách chữa trị nhanh nhất

Bệnh viêm lợi mủ và cách chữa trị nhanh nhất

   Bệnh viêm lợi tưởng chừng như đây là một bênh đơn giản nhưng nếu không được chữa trị bệnh kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. tuy nhiên cách chữa trị bệnh viêm lợi như thể nào để đạt hiệu quả và áp dụng như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Bệnh viêm lợi:

  • Bệnh viêm lợi mủ là gì?

bệnh viêm lợi mủ
bệnh viêm lợi mủ

   Tuy đây là một bệnh đơn giản nhưng không phải người bệnh nào khi bị viêm lợi cúng nằm được những kiến thức về bệnh. vậy bệnh viêm lợi mủ là gì? Điều này được các bác sĩ nha khoa đúc kết như sau:  bệnh viêm lợi mủ là bệnh gây nên tình trạng nhiễm trùng của mô ở nứu, gây nên hiênhj tượng có ổ mủ. nguyên nhân gây nên bệnh viêm lợi chủ yếu là do vi khuẩn, virut tùe bên ngoài xâm nhạp và và thêm những vi khuẩn có sẵn trú sẵn trong miệng người bệnh. khi đó các tể bào bạch cầu trong cơ thể sẽ tiêu diệt những tác nhân xâm nhập có hại, gây nên hiện tượng sưng và có mủ. gây ra đau đớn cho người bệnh, nguy hiểm hơn có thể gây phá huỷ những mô xung quanh ổ viêm.

  • Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi có mủ:

   Bệnh gì cũng vậy, để điều trị bệnh nhanh nhất và có hiệu quả, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. vậy nguyên nhân gây bệnh viêm lợi là gì? Sau đây là những nguyên nhân chính mà các bác sĩ nha khoa thống kê được:

+ vệ sinh răng miệng không đúng cách: đây là nguyên nhân chính gây bệnh viêm lợi có mủ. vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho những ổ vi khuẩn phát triển hay tạo điều kiện cho vi khuẩn, virút xâm nhậm vào phát triển thành bệnh.

+ ăn đồ ngọt: ăn đồ ngọt nhiều hay không đúng cách chính là tạo môi trường thuần lợi cho vi khẩn xâm nhập.

+ do bệnh chu nha: một số bệnh về răng miệng gây những tổn thương đến răng, tuỷ, gây nhiễm trùng.

+ một số bệnh liên quan: trong thực tế có một số bệnh liên quan cũng có thể gây bệnh viêm lợi có mủ như: bệnh tiểu đường, bệnh tự miễn dịch…đây là những bệnh gây suy giảm miễn dịch của cơ thể tạo điều kiện cho những tác nhân có hại xâm nhập.

  • Cách nhận biết bệnh viêm lợi có mủ:

   Cũng như vậy để có cách điều trị bệnh viêm lợi sớm và hiệu quả chúng ta cần có những kiến thức về bệnh viêm lợi mủ, vậy đâu là những biểu hiện của bệnh viêm lợi mủ?

+ đau răng, đau lợi: đây là những triệu chứng dễ cảm nhận nhất khi bạn bị bệnh viêm lợi, khi bị viêm lợi, tại những vùng bị viêm sẽ có cảm giác đau nhức, những cơn đâu sẽ có cường độ mạnh hơn khi người bệnh ăn uống, nhai….

+ hôi miệng: bạn đừng nghĩ đây là  những hiện tượng thông thường do bạn chưa vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà đây có  thể là những triệu chứng khi bạn bị viêm lợi mủ. khi bị viêm lợi mủ sẽ gây mui hoi khó chịu trong miệng bạn.

+ mủ trắng quanh chân răng: dây là những biểu hiện cho thấy bạn đang bị viêm lợi mủ, những ổ mủ sẽ xuất hiện quanh chân răng.

+ sốt: đây là hiện tượng cho thấy bạn đang bị viêm răng ở mức độ nặng, sẽ gây ra hiện tượng sốt, mệt mỏi, xuất hiện hạch pở cổ.

  • Cách chữa trị bệnh viêm lợi có mủ:

Bệnh viêm lợi là một bệnh không mấy khó điều trị tuy nhiên nếu không được điều trị sớm và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm:

súc miệng chữa bệnh viêm lợi
súc miệng chữa bệnh viêm lợi

+ vệ sinh răng miệng đúng cách: vệ sinh răng miệng đúng cách là cách tốt nhất để phòng tránh và điều trị bệnh viêm lợi. khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn sẽ loại bỏ được những tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể bạn.

+ ngậm nước muối trị viêm lợi có mủ: đây là một cách rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Chỉ bằng cách pha muối loãng. Để xúc miệng ngậm trong 15-20 phút hàng ngày vào sáng và tối.

+ bổ sung vitamin: việc bổ sung vitamin cũng rất quan trọng, nhằm tăng cường sức để kháng cho cơ thể, bạn nên bổ sung những vitamin nhóm A,D…

   Trên đây là những thông tin về viêm lợi mủ và cách chữa trị hiệu quả. Sẽ giúp ích cho bạn khi có những triệu chứng bị viêm lợi. chúc các bạn phòng tránh và điều trị hiệu quả.

                                                                                                                          

One comment

  1. Bác sĩ cho em hỏi ạ con đc 2 tuổi cháu bị lên viên lợi mủ như hình trên bác sĩ cho em hỏi có chích và lặn mủ đc không ạ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.