Home / Sức Khỏe Răng Miệng / Bệnh Nướu Răng Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Phòng Ngừa

Bệnh Nướu Răng Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Phòng Ngừa

   Bệnh nướu răng là một trong những bệnh hằng đầu đưa đến tình trạng rụng răng ở những người trưởng thành. Khi bệnh được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ rể rang hơn, ít tốn kém và khả năng chữa khỏi sẽ nhiều hơn. Do đó việc phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh nướu răng là rất quan trọng, trong số viết này chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh nướu răng và cách phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

Hình ảnh bệnh nướu răng
Hình ảnh bệnh nướu răng
 • Nguyên nhân gây bệnh nướu răng.

   Nguyên nhân chính gây bệnh nướu răng là do một màng vi trùng có tên là: bacterial plaque, màng vi trùng này không màu và bám chặt vào răng. Vì vậy các bạn cần phải đánh răng thường xuyên hằng ngày để loại trừ màng vi trùng này.

   Plaque để lâu ngày sẽ cứng lại thành đá răng (calculusor tartar), vi trùng trong plaque sẽ tiết ra những độc tố gây hư hại đến nướu răng.

   Các chất độc này sẽ làm hư hại các tế bào chung quanh răng. Làm cho nướu răng tách rời khỏi răng, tạo thành những túi quanh răng và những túi răng này chứa thêm nhiều vi khuẩn plaque.

   Bệnh càng nặng, túi răng càng sâu hơn và plaque càng đóng suống xâu chân răng hơn, kế đến là xương chung quanh răng sẽ bị phá hủy vĩnh viển. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời răng sẽ bị lung lay và rụng đi.

 • Các triệu chứng bệnh nứu răng.

Những hiện tượng sau đây là triệu chứng của bệnh nướu răng:

 1. Nướu răng bị chảy máu khi đánh răng hoặc khi sỉa răng bằng tăm.
 2. Nướu răng bị sưng đỏ và bị đau nhức khi nhai cắn hoặc khi bị đè mạnh.
 3. Những trường hợp bệnh nặng có xuất hiện mủ ở nướu răng.
 4. Chân răng bị trống ra.
 5. Răng bị lung lay.
 6. Khớp cắn bị thay đổi.
 7. Kẽ hở giữa những răng cửa càng rộng ra làm mất vẻ thẩm mỹ khi nói hoặc cười.
 8. Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh nướu răng
  Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh nướu răng

   Các bạn nên đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa khi có những triệu chứng trên, để xác định chính xác bệnh trạng và tiến hành điều trị sớm nhất.

 • Phòng bệnh nướu răng thế nào ?

   Cách tốt nhất để phòng bệnh nướu răng là đánh răng hằng ngày và flossing một cách kỹ càng, và yêu cầu kiểm trang nướu răng mỗi khi đi khám răng định kỳ. Ngoài việc kiểm tra bệnh nướu răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà có hiệu quả nhất. Việc khám răng và lấy cao răng định kỳ sẽ giúp loại bỏ các màng vi trùng và đá răng tại những vị trí mà bàn chải đánh răng không tới được giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh nướu răng triệt để nhất.

Lây cao răng định kỳ giúp phòng bệnh nướu răng hiệu quả
Lây cao răng định kỳ giúp phòng bệnh nướu răng hiệu quả

   Bằng việc thực hiện các biện pháp vừa nêu trên, các bạn có thể loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh nướu răng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để giảm bớt các kích thích tới nướu răng giúp nướu răng luôn chắc khỏe. chúc các bạn thành công !

One comment

 1. You are ѕo cool! I don’t suppose ӏ’ve trսly reɑd а sinmgle tһing like
  tҺіs befогe.So nice to discver someߋne աith ѕome original thoughts on tһis
  subject matter. Ɍeally.. many thanks for starting thіs up.
  Tɦiѕ website іs sometһing thаt is needed on tһe web,
  someobe with sokme originality!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.