Home / Chữa Bệnh Răng Miệng / cách chữa sâu răng / 6 Bài Thuốc Trị Đau Răng Đơn Giản Mà Hiệu Quả

6 Bài Thuốc Trị Đau Răng Đơn Giản Mà Hiệu Quả

   Đau răng là bệnh phổ biến và thường gặp ở mọi đối tượng, bất kể độ tuổi, giới tính. Khi bị đau răng, nếu muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đó, bạn có thể áp dụng 6 bài thuốc trị đau răng đơn giản dưới đây.

  1. Lá trầu không

   Từ xa xưa, lá trầu được coi là sính lễ cưới hỏi đi liền khúc ruột cùng với quả cau. Tuyệt vời hơn, giờ đây lá trầu lại chính là thuốc trị đau răng cực kỳ hiệu quả. Khi răng bị đau, hãy hái vài ba lá trầu đem giã nhỏ, cho thêm chút muối, rồi cho tiếp một ít rượu trắng vào ngâm, sau đó dùng hỗn hợp này để ngậm từ 5-10 phút, cơn đau sẽ giảm. Làm đều đặn trong vòng 1 tuần, chứng đau răng có thể được loại bỏ hoàn toàn.

  1. Trà bạc hà

Trà bạc hà là thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Đáng nói hơn, trong trà bạc hà chứa nhiều thành phần gây tê, đó là lý do mà dân gian ta thường dùng loại nguyên liệu này để trị đau răng.

Thuốc trị đau răng bằng trà bạc hà
Thuốc trị đau răng bằng trà bạc hà

Phương pháp này khá đơn giản. Tất cả bạn cần chuẩn bị là 1 ít trà, 1 ấm nước sôi. Đem trà bạc hà hãm cùng nước sôi trong vòng 20 phút, sau đó đem nước này để ngậm vào chỗ đau, hiện tượng khó chịu này sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Muối

Muối, gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn, và cũng là “thuốc chữa đau răng” đầy hiệu nghiệm. Khi gặp vấn đề về răng miệng, hãy thử lấy 1 chút muối ngậm vào chỗ đau, hoặc lấy muối pha nước ấm rồi đem súc miệng và xem kết quả nhé.

  1. Cúc áo hoa vàng

Cúc áo hoa vàng mọc hoang nhiều ở  nước ta. CÚc áo có vị đắng cay, tính ấm, sát khuẩn, kháng viêm, rất tốt cho việc điều trị chứng đau răng.

Đem cúc áo hoa vàng ngâm cùng rượu trắng rồi ngậm khi vào vùng bị đau, đó là bài thuốc chữa đau răng mà nhiều người đã thử nghiệm thành công.

  1. Nhựa cành giao

Theo kinh nghiệm  dân gian, nhựa cành giao có tính sát khuẩn, giảm đau đau răng rất tốt. Cách thực hiện như sau: Bẻ một nhánh của cành giao để nhựa tiết ra, sau đó dùng bông tẩm để thấm vào chỗ đau.

  1. Gừng

Ai đó nói rằng, gừng là kẻ thù không đội trời chung của bệnh đau răng. Gừng chính là vũ khí lợi hại đánh bật và tiêu diệt những con vi khuẩn gây hại cho răng, trả lại hàm răng chắc khỏe không sâu bệnh. Chính vì vậy, đừng bỏ qua giải pháp này nếu bạn muốn khỏi bệnh. Lấy gừng giã nát rồi đắp vào vùng đau, đó là cách chữa trị nhanh nhất và tốt nhất.

Thuốc trị đau răng bằng gừng
Thuốc trị đau răng bằng gừng

Trên đây là những bài thuốc trị đau răng nhanh nhất bằng các phương pháp dân gian. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp khẩn cấp vì nó không giúp bạn giải quyết được triệt để tình trạng sâu răng. Bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn cách sử lý tốt nhất. chúc các bạn thành công !

One comment

  1. nhua canh giao muon tri sau rang phai dung 12h trua moi hieu qua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.